Chọn tranh đá quý phong thủy cho phòng khách

Tranh đá quý không chỉ đẹp về hình thức, đường nét, nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tuy nhiên, việc lựa chọn tranh sao cho phù hợp với phong thủy thì không phải điều dễ dàng, nhất là tranh treo phòng khách.

Cách chọn tranh đá quý phong thủy treo phòng khách

Trong tranh đá quý phong thủy là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Mỗi bức tranh đều mang một ý nghĩa riêng. Nếu được bố trí đúng vị trí sẽ giúp gia chủ đạt được mục đích.

– Để phát triển sự nghiệp, tài lộc

Trong phong thủy, nước đại diện cho tiền tài, “tiền vào như nước”, nước chững lại mang ý nghĩa tiền tài tụ lại. Với mục đích tiền tài, danh vọng, bạn nên sử dụng các tranh đá quý có yếu tố Thủy (nước) đặt ở phương Bắc, phòng khách, hay văn phòng. Các tranh bạn sử dụng có thể về nước, sông hồ, thuyền buồm…

– Để mở rộng các mối quan hệ

Để mở rộng, củng cố các mối quan hệ, bạn nên treo tranh gắn đá có yếu tố con người. Tuy nhiên, đó phải là những hình ảnh tươi vui, tránh không khí ảm đạm. Bạn nên treo tranh đá quý phong thủy ở hướng Nam hoặc Tây Nam.

– Để nhận được sự giúp đỡ

Đây là mong muốn của hầu hết mọi người khi ra ngoài làm ăn. Với mong muốn này, bạn nên treo tranh ở hướng Tây Bắc. Những bức tranh đính đá có thể dùng là những bức cảnh đẹp của các địa danh trên thế giới, bản đồ, tranh có màu màu. Nó mang ước vọng về sự vươn ra thế giới, đến những vùng đất mới với những con người thân thiện.

Nguyên tắc phong thủy khi treo tranh đá quý

– Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: chính là sự kết hợp được coi là may mắn của ba trong số 12 con giáp, như vậy sẽ gồm có bốn cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn. Ví dụ như gia chủ cầm tinh con lợn, trong nhà có thể treo những bức tranh về mèo hoặc dê.

– Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: là sáu nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm bao gồm 2 tuổi tương hỗ bổ trợ cho nhau, lần lượt là: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi.

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,… quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng TRANH GHÉP ĐÁ QUÝ – ĐÁ PHONG THỦY SAO NGỌC, 56 Trần Quốc Thảo, P. 7, Q. 3, TP. HCM – Hotline: 0903 760 469

Xem thêm tranh đá quý tại www.saongoc.com